Vắc xin Covid là phép màu giúp BĐS bán lẻ Hồng Kông có thể vượt qua khó khăn?

Dịch bệnh căng thẳng khiến nền kinh tế chung của thế giới suy giảm, vì thế các liều vaccin được xem là biện pháp cứu cánh hoàn hảo nhất lúc này  để thế giới có thể trở lại như xưa và xây dựng lại nền kinh tế. Một trong số đó là phép màu từ vaccine giúp cho bất động sản bán lẻ tại Hồng Kông vượt qua được sóng gió , hãy cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây để chúng ta có thể biết thêm về phép màu mà vaccin mang lại cho BĐS bán lẻ Hồng Kông các bạn nhé.

Dịch Covid-19 tàn phá BĐS bán lẻ Hồng Kông

Đại dịch COVID-19 là đại dịch bệnh truyền nhiễm với tác nhân là virus SARS-CoV-2 và các biến thể của nó đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu. Khởi nguồn vào cuối tháng 12 năm 2019 với tâm dịch đầu tiên tại thành phố Vũ Hán thuộc miền Trung Trung Quốc đại lục, bắt nguồn từ một nhóm người mắc viêm phổi không rõ nguyên nhân. Giới chức y tế địa phương xác nhận rằng trước đó họ đã từng tiếp xúc, chủ yếu với những thương nhân buôn bán và làm việc tại chợ bán buôn hải sản Hoa Nam.

Dịch Covid-19 tàn phá
Đại dịch COVID-19

Sau 1 năm bị đại dịch Covid-19 tàn phá. Thời kỳ bóng tối của thị trường bất động sản bán lẻ Hồng Kông. Có vẻ như sắp kết thúc nhờ những thông tin tích cực về vắc xin. Trong 6 tháng cuối năm nay, doanh số bán hàng có thể sẽ tăng hai con số. Theo dự báo của New World Development Hong Kong.

New World Development –  tập đoàn bất động sản. Phát triển hạ tầng và dịch vụ bán lẻ lớn của Hồng Kông. Trong một báo cáo mới đây đã thể hiện quan điểm lạc quan về phân khúc bất động sản bán lẻ sau 1 năm “vật lộn” với đại dịch Covid.

Ông Adrian Cheng, Giám đốc điều hành của New World Development. Nhận định vắc xin Covid-19 được nghiên cứu thành công.Vvà việc chính quyền tặng phiếu tiêu dùng điện tử trị giá 5.000 đô la Hồng Kông (khoảng 645 USD). Cho người dân sẽ giúp thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng. Mua sắm tại đặc khu hành chính này.

Ông Cheng nói: “Tôi tin rằng điều tồi tệ nhất đang lùi lại phía sau. Tôi rất lạc quan rằng nền kinh tế Hồng Kông sẽ phục hồi dần dần. Khi ngày càng có nhiều người dân Hồng Kông được tiêm chủng. Thị trường bán lẻ địa phương sẽ tiếp tục cải thiện. Và doanh số bán hàng tổng thể trong nửa cuối năm nay sẽ tăng trưởng hai con số.”

Bất động sản lên ngôi

So với nửa đầu năm 2020 – khi đại dịch bùng phát. New World đã ghi nhận sự phục hồi mạnh mẽ trong nửa cuối năm, với lợi nhuận cơ bản tăng 40%, theo ông Cheng. Doanh số bán bất động sản của công ty này tại Hồng Kông đã tăng lên 26,3 tỷ đô la Hồng Kông (3,4 tỷ USD) tính đến cuối năm 2020, bất chấp tỷ lệ thất nghiệp tăng mạnh.

Bất động sản lên ngôi
Bất động sản của công ty phát triển khả quan

Chủ đầu tư này cũng hưởng lợi từ sự tăng trưởng mạnh mẽ. Của các thương hiệu bất động sản thương mại. Như K11 Art Mall và K11 Musea, ghi nhận mức tăng doanh số bán hàng đạt 56%.

Tuy nhiên, các chủ đầu tư bất động sản bán lẻ khác. Tỏ ra thận trọng, ít lạc quan hơn so với New World. Đơn cử, Hysan Development cho rằng triển vọng cho năm 2021 là chưa rõ ràng. Phụ thuộc nhiều vào việc có thể kiểm soát Covid-19 trên phạm vi toàn cầu hay không.

Sun Hung Kai Properties cũng nhận định. Mặc dù tâm lý lạc quan đang gia tăng ở Hồng Kông. Môi trường hoạt động cho các ngành như du lịch vẫn còn rất khó khăn. Trong khi đó, việc kiểm soát chặt chẽ biên giới với Trung Quốc đại lục. Vẫn là một trở ngại lớn đối với sự phục hồi kinh tế trong ngắn hạn.

Doanh số bán lẻ tại thị trường Hồng Kông. Đã sụt giảm liên tiếp trong gần 2 năm qua, giảm tới 44%.

Cuối tháng 1 vừa qua, Hiệp hội Quản lý Bán lẻ Hồng Kông dự báo rằng. Tổng giá trị bán lẻ trong nửa đầu năm 2021, Sẽ tương tự như trong cùng kỳ năm 2020. Dao động trong khoảng 1 chữ số giữa các khu vực hoạt động tốt và kém hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *