4 cách tiết kiệm tối đa kinh phí xây nhà của kiến trúc sư

4 cách tiết kiệm tối đa kinh phí xây nhà của kiến trúc sư bật mí sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được kinh phí khá nhiều. Với kinh nghiệm thiết kế, giám sát và xây dựng của mình những kỹ sữ biết cách giúp bạn tiết kiệm một cách tối ưu nhất. Căn nhà vẫn đảm bảo chất lượng mà gia chủ cũng thoải mái hơn về mặt kinh tế. Nguyên tắc cơ bản là tối giản và tập trung những kiến trúc chủ đạo. Chính điều này sẽ khiến cho căn hộ của bạn sang trọng và đẳng cấp mà vẫn tốn ít chi phí.

Gia chủ cần xác định rõ nhu cầu không gian cần thiết

Trước tiên, KTS cho rằng gia chủ cần đánh giá các nhu cầu không gian sử dụng rõ ràng. Ngoài không gian phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách, phòng vệ sinh… Thì phòng làm việc, phòng giải trí,… gia chủ có yêu cầu như nào. Tùy trường hợp mà có thể giảm về diện tích hoặc loại bỏ không gian không cần thiết.

Gia chủ cần xác định rõ nhu cầu không gian cần thiết
Gia chủ cần xác định rõ nhu cầu không gian cần thiết

Bên cạnh đó, gia chủ nên suy nghĩ về việc nhóm các không gian chung. Không gian có chức năng tương tự lại với nhau. Như bếp – ăn, khách – ăn, học – sinh hoạt chung… Nhóm các không gian có giá trị khi lựa chọn giải pháp bao che. Các không gian mở, sinh hoạt chung.. Thì giải pháp bao che có thể giảm bớt, vừa tiết kiệm chi phí. Vừa tạo sinh khí môi trường thông thoáng cho khu vực này. Càng ít không gian thì việc xây dựng cũng như bảo trì càng tiết kiệm và nhanh chóng.

Kinh phí eo hẹp thì không nên dàn trải việc đầu tư cho mọi không gian trong nhà. Điển hình là đa số người Việt quan tâm tới phòng khách. Thì khu vực này có thể đầu tư kinh phí cho vật liệu hoàn thiện hay nội thất như bàn trà, ghế sofa,… Các không gian phụ còn lại như phòng ngủ, phòng vệ sinh có thể tiết giảm chi phí. Nên sử dụng tiết chế nội thất không cần thiết. Đối với vài cá nhân ưu tiên cho không gian phòng ngủ thì ngược lại. Họ sẽ bỏ nhiều kinh phí hơn cho giường, tủ, cửa kính và chiếu sáng.

Phương pháp đơn giản, thi công dễ dàng giảm kinh phí

Việc lựa chọn vật liệu, phương pháp thi công đơn giản. Thì sẽ giảm được chi phí về vật liệu, trang thiết bị thi công đi kèm. Kiểm soát được chất lượng… Bên cạnh đó, thời gian, công sức thi công cũng được thiết kiệm một cách đáng kể. Việc tính toán sử dụng vật liệu sao cho tối ưu, hạn chế dư thừa cũng là một cách để tiết kiệm chi phí xây dựng.

Tận dụng các vật tư, yếu tố sẵn có, tự nhiên

"<yoastmark

Về Nội thất, nếu bạn có những nội thất cũ, bạn tận dụng làm mới lại. Những đồ đạc tận dụng nên đo đạc cẩn thận để tính toán khi thiết kế vị trí trong bản vẽ cho hợp lý. Một số thứ như bệ bếp các bạn có thể dùng giải pháp xây, ốp đá thay vì thuê đóng toàn bộ bệ bếp gỗ. Bể nước mái bạn có thể xây thay vì mua bể… Như vậy bạn cũng có thể tiết kiệm được một ít tiền.

Việc tận dụng những vật liệu cũ như gạch, ngói, gỗ, cửa cũ; hay dùng các vật liệu địa phương sẽ tiết kiệm được chi phí mua vật liệu, chi phí vận chuyển. Ngoài ra,tận dụng cảnh quan xung quanh đối với những công trình có diện tích đất trống cũng rất được xem trọng. Ví dụ như tận dụng bóng cây, hồ nước để lấy bóng râm, lấy gió làm mát. Trên đây là 4 cách tiết kiệm tối đa kinh phí xây dựng được KTS Võ Thế Duy chỉ ra sau nhiều kinh nghiệm thực tế. Chúng tôi hy vọng bạn đọc sẽ có được những thông tin hữu ích để xây sửa, cải tạo nhà cửa của mình với chi phí hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *