Bất động sản cho thuê nhà được Mỹ tung gói cứu trợ 25 tỷ USD

Với tình hình dịch bệnh đang phức tạp và khó kiểm soát, khiến cho nhiều người dân bị thất nghiệp trong thời gian dài vừa qua, làm họ khó khăn càng thêm khó khăn khi không có tiền để thuê nhà. Vì thế Mỹ đã tung gói cứu trọ 25 tỷ USD cho người thuê nhà, nhằm giúp họ vượt qua khó khăn trong tình hình đại dịch đang ảnh hưởng chung đến nền kinh tế thế giới, hãy cùng sejkin.com theo dõi trong bài viết dưới đây để chúng ta cùng tìm hiểu thêm về gói hổ trợ bất động sản cho thuê nhà của Mỹ lần này các bạn nhé.

Dịch covid khiến người dân mất việc

Chính phủ các quốc gia trên thế giới đã tiến hành phản ứng đáp trả nhằm bảo vệ sức khỏe người dân cũng như các nhóm cộng đồng trên toàn cầu, bao gồm: hạn chế đi lại, phong tỏa kiểm dịch, ban bố tình trạng khẩn cấp, sử dụng lệnh giới nghiêm, tiến hành cách ly xã hội, hủy bỏ các sự kiện đông người, đóng cửa trường học và những cơ sở dịch vụ, kinh doanh ít quan trọng, khuyến khích người dân tự nâng cao ý thức phòng bệnh, đeo khẩu trang, hạn chế ra ngoài khi không cần thiết, đồng thời chuyển đổi mô hình hoạt động kinh doanh, học tập, làm việc từ truyền thống sang trực tuyến.

Gói cứu trợ trên được kỳ vọng sẽ giúp được nhiều người
Gói cứu trợ trên được kỳ vọng sẽ giúp được nhiều người chỗ ở

Là một phần trong gói cứu trợ kinh tế được Quốc hội Mỹ thông qua vào cuối tháng 12/2020, một gói cứu trợ trị giá 25 tỷ USD sẽ sớm được giải ngân cho những người thuê nhà đang gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19.

Biện pháp cứu trợ bổ sung cho người thuê nhà

Gói cứu trợ trên được kỳ vọng sẽ giúp được nhiều người trong số 14 triệu người Mỹ đang nợ tiền thuê nhà trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn hoành hành, lây lan khắp đất nước. Tuy nhiên, theo ước tính, số tiền này là chưa đủ để tháo gỡ khó khăn cho những người thuê nhà đang chật vật trong mùa đông lạnh giá. Sau 10 tháng dịch bùng phát, tỷ lệ thất nghiệp lên mức cao kỷ lục, các hoạt động kinh doanh ngừng trệ, số tiền nợ tiền thuê nhà ở Mỹ có thể lên tới gần 70 tỷ USD.

khó khăn cho những người thuê nhà
Khó khăn cho những người thuê nhà nơi thành thị

Hiện tại, đảng Dân chủ đang nắm quyền kiểm soát Quốc hội Mỹ nên giới phân tích cho rằng các biện pháp cứu trợ bổ sung cho người thuê nhà có nhiều cơ hội được thông qua hơn. Trước đó, vào tháng 5, đảng Dân chủ đã kêu gọi phê duyệt gói cứu trợ 100 tỷ USD giúp người thuê nhà và ban hành lệnh cấm trục xuất trong vòng 12 tháng nhưng những yêu cầu này đã bị thu hẹp sau các cuộc đàm phán với đảng Cộng hòa.

Để được nhận hỗ trợ từ gói 25 tỷ USD. Ít nhất một thành viên trong gia đình người thuê nhà. Phải đủ điều kiện nhận trợ cấp thất nghiệp. Hoặc có văn bản chứng thực rằng bản thân bị mất thu nhập. Hoặc phải chịu chi phí đáng kể do đại dịch. Người nhận hỗ trợ cũng sẽ phải chứng minh mình có nguy cơ vô gia cư. Có thể bằng thông báo quá hạn đóng tiền nhà hoặc các tiện ích sinh hoạt.

Gói hỗ trợ bất động sản đến tay người dân

Ngoài ra, mức thu nhập năm 2020 của người nhận hỗ trợ. Không được vượt quá 80% thu nhập trung bình ở địa phương. Nơi họ sinh sống. Chính quyền các tiểu bang cũng được hướng dẫn ưu tiên. Những người nộp đơn có thu nhập bằng 50% thu nhập bình quân địa phương trở xuống. Và những người không có việc làm từ 90 ngày trở lên.

Người thuê nhà có thể nhận khoản hỗ trợ tối đa bằng 12 tháng tiền thuê nhà. Và hóa đơn điện nước, đồng thời có thể được hỗ trợ thêm 3 tháng. Nếu gói 25 tỷ USD vẫn còn tiền. Trong một số trường hợp, người thuê nhà có thể được hỗ trợ. Để thanh toán tiền thuê trong tương lai. Nhưng họ phải có kế hoạch giải quyết hết mọi khoản nợ trước đó.

Thủ tục nộp đơn xin hỗ trợ. Thời hạn và thủ tục giải ngân sẽ tùy thuộc vào mỗi địa phương. Các bang sẽ nhận gói hỗ trợ này trước ngày 20/1/2021. Nên người thuê nhà được khuyến khích liên hệ với nhà chức trách địa phương. Để tìm hiểu thông tin và nộp đơn sớm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *