Bật mí cách xây nhà ống 2 tầng chi phí thấp

Bật mí cách xây nhà ống 2 tầng chi phí thấp nhất bạn có thể cần trong tương lai. Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà luôn là ba công việc vô cùng quan trọng mà cha ông ta đã nhắc nhở. Làm nhà có thể coi là một bước tiến trong cuộc sống của mỗi người chúng ta. Chính vì thế để có một căn nhà xinh xắn, đầy đủ công năng nhưng vẫn tiết kiệm là một điều mà mọi gia chủ mong muốn. Vậy có thể nào có phương án xây dựng tiết kiệm nhất cho nhà ống có diện tích đất chưa tốt hay không, mời các bạn xem bài viết sau nhé.

Xây nhà ống 2 tầng chi phí thấp liệu có khả thi?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng như thế nào sẽ còn tùy thuộc vào diện tích xây dựng, phong cách thiết kế, vật tư xây dựng, đơn giá nhà thầu xây dựng. Tuy nhiên có 2 cách tính chi phí xây nhà ống 2 tầng gia chủ có thể áp dụng để có thể dự toán chi phí xây nhà.

Chọn vị trí xây dựng

Để có kiểu nhà ống đẹp với thiết kế 2 tầng, tiết kiệm chi phí, theo các kiến trúc sư, việc lựa chọn vị trí xây dựng rất quan trọng. Đất xây dựng nhà ống phải có nền móng vững chắc. Nếu địa điểm xây dựng có hạn chế về khả năng tiếp cận, nền móng không đảm bảo sẽ làm phát sinh chi phí. Hoặc vị trí xây nhà cách xa trung tâm, giao thông không thuận tiện thì quá trình vận chuyển nguyên vật liệu thi công sẽ gặp khó khăn.

Lựa chọn vị trí xây dựng rất quan trọng
Lựa chọn vị trí xây dựng rất quan trọng

Chọn mẫu thiết kế nhà 2 tầng đơn giản

Nếu muốn sở hữu mẫu nhà ống 2 tầng tiết kiệm chi phí, hãy tính toán thật kỹ số phòng sử dụng: Phòng bếp, phòng ngủ, phòng khách… Không nên thiết kế nhà ở quá nhiều phòng hoặc cao tầng với kiến trúc phức tạp, nội thất cầu kỳ gây lãng phí, tốn thời gian thi công.

Hãy nói rõ ý tưởng với kiến trúc sư

Nếu bạn có ý tưởng về nhà ống 2 tầng chuẩn bị xây. Bạn hãy nói ra với kiến trúc sư để hiện thực hóa nó. Với những kinh nghiệm thiết kế sẵn có. Họ sẽ giúp bạn có một ngôi nhà với nội thất, ngoại thất đẹp.

Chọn nguyên vật liệu, vật tư phù hợp

Hãy chọn loại vật liệu thi công chất lượng tốt để mang đến sự bền vững và giá trị thẩm mỹ cho mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng của bạn. Bởi chất lượng, xuất xứ nguyên vật liệu quyết định đến chất lượng ngôi nhà sau này.

Hướng dẫn cách tính chi phí xây nhà ống 2 tầng

Tính dựa trên bảng dự toán thi công

Đây là cách tính chi phí xây nhà ống 2 tầng được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Bởi cách tính này chủ đầu tư sẽ lên được kế hoạch chi tiết. Cho ra bảng dự toán thi công xây dựng ngôi nhà ống 2 tầng hoàn chỉnh. Có chi phí cho từng hạng mục thi công nhà ống 2 tầng. Ưu điểm và nhược điểm cách tính chi phí dựa trên bảng dự toán thi công.

Tính dựa trên bảng dự toán thi công
Tính dựa trên bảng dự toán thi công

Ưu điểm

  • Không phát sinh chi phí trong quá trình thi công.
  • Gia chủ sẽ nắm sát chi phí thi công từng hạng mục.
  • Hạn chế rủi ro, lãng phí vật tư xây dựng.

Nhược điểm

  • Tốn nhiều thời gian bóc tách chi tiết từng hạng mục.

Cách tính chi phí xây nhà ống 2 tầng dựa trên diện tích xây dựng

Đây là cách tính chi phí xây nhà ống 2 tầng đang được nhiều đơn vị, nhà thầu xây dựng áp dụng. Dưới đây là công thức tính chi phí xây nhà ống 2 tầng dựa trên diện tích xây dựng. Chi phí xây nhà ống 2 tầng = diện tích xây dựng x đơn giá xây dựng. Ghi chú: Đơn giá xây dựng: Đơn giá xây dựng của nhà thầu bạn chọn thi công. Ưu điểm và nhược điểm cách tính chi phí dựa trên diện tích xây dựng

  • Ưu điểm: Chủ đầu tư có thể tự tính toàn bộ chi phí xây dựng .
  • Nhược điểm: Gia chủ phải có kiến thức, chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng.

Nếu bạn đang có ý định xây dựng ngôi nhà ống 2 tầng đẹp; hiện đại mang nét riêng biệt của mình. Thì hãy tìm các công ty thiết kế uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *