Cần lưu ý điều gì khi thiết kế không gian ngoại thất nhà ở?

Trước khi bước vào không gian trong nhà, ấn tượng đầu tiên là không gian bên ngoài của một ngôi nhà. Nếu nội thất đẹp nhưng không gian ngoài không bắt mắt thì khó gây ấn tượng với người đến chơi nhà. Sân thượng đẹp cũng là một vẻ ngoài ấn tượng đối với nhiều vị khách, nhưng đây không phải là nơi mà ai cũng có thể lui tới trong nhà bạn. Vì vậy, về hình thức, nó không chỉ là một sân thượng đẹp, mà còn cần đến diện mạo của một ngôi nhà đẹp. Vẻ ngoài đẹp cũng giống như diện mạo của cả ngôi nhà, khách đến thăm nhà trước tiên phải nhìn vào hình thức bên ngoài, vì vậy khi thiết kế nhà đẹp bạn không nên xem nhẹ yếu tố ngoại hình.

Định nghĩa thiết kế ngoại thất

Định nghĩa thiết kế ngoại thất
Ngôi nhà có thiết kế ngoại thất đẹp

Thiết kế ngoại thất là việc tạo dựng không gian phía ngoài của ngôi nhà; nhằm nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình; và đảm bảo hài hòa với không gian trong ngôi nhà.

Công việc này khá rộng, khá phức tạp. Bởi nó không đơn thuần chỉ thiết kế ngoại thất tiểu cảnh; mà còn phát triển hớn hơn và liên quan đến cấu trúc phong cách nội thất như: Hòn non bộ, thiết kế ngoại thất sân vườn; thiết kế hồ bơi, gara ô tô mà còn là tổng hòa các kiến trúc xung quanh.

Lưu ý khi thiết kế không gian ngoại thất cho ngôi nhà

Quan tâm đến phong thủy, đảm bảo tính thiên nhiên

Quan tâm đến yếu tố phong thủy: Phong thủy là yếu tố được quan tâm đầu tiên khi xây dựng một công trình; bởi ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền đồ tài lộc cũng như công danh sự nghiệp của gia chủ.

Trước khi thiết kế ngoại thất, gia chủ cần tìm hiểu kỹ về phong thủy; cũng như tìm hiểu mệnh của mình để có những lựa chọn thích hợp về hướng nhà; vị trí cổng, cửa chính, hướng đặt cửa sổ,màu sắc tổng thể mặt ngoài công trình,…

Đảm bảo tính thiên nhiên: ngoại thất là phần mặt tiền của ngôi nhà; vì vậy việc trồng cây xanh cây cảnh xung quanh nhà để mang nguồn không khí trong lành; xanh mát cho ngôi nhà là điều cần thiết không thể bỏ qua.

Tùy vào diện tích của không gian ngoại thất mà có thể lựa chọn những loại cây thích hợp cho không gian đó.

Phải phù hợp với nội thất căn nhà: Thiết kế ngoại thất phải phù hợp với phong cách kiến trúc của ngôi nhà; để không bị lạc lõng và mất cân đối với không gian của ngôi nhà.

Tận dụng không gian để thiết kế và chú ý tài chính

Tận dụng không gian để thiết kế và chú ý tài chính
Tận dụng không gian để thiết kế và chú ý tài chính khi thiết kế ngoại thất

Ngoại thất có vai trò rất lớn đến sự tính thẩm mỹ của ngôi nhà; do đó phong cách thiết kế ngoại thất cần hài hòa với không gian nội thất.

Tận dụng không gian trống: bạn cần tận dụng mọi không gian trống để trang trí ngoại thất; biến ngôi nhà thô cứng đơn điệu trở nên cuốn hút hơn.

Bạn có thể trồng những chậu cây nhỏ, hoặc trồng những loại hoa yêu thích; để có một không gian ấn tượng, với thiên nhiên thơ mộng.

Chi phí tài chính: Bạn cần dự trù trước khoản tài chính cho việc thiết kế và thi công ngoại thất.

Để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như tiết kiệm kinh phí thì nên chọn một công ty thiết kế ngoại thất uy tín; có chuyên gia thiết kế chuyên nghiệp, để sở hưu một không gian ngoại thất đẹp và sinh động.

Chọn phong cách thiết kế ngoại thất mặt tiền phù hợp

Mỗi ngôi nhà đều có một phong cách chủ đạo khác nhau; tùy thuộc vào điều kiện và sở thích của gia chủ. Có thể liệt kê một số phong cách phổ biến như: thiết kế ngoại thất tân cổ điển; thiết kế ngoại thất hiện đại, thiết kế ngoại thất tối giản, thiết kế ngoại thất Châu Âu; thiết kế ngoại thất Nhật Bản… Để tạo dựng không gian sống hoàn hảo; thì thiết kế ngoại thất cần kết hợp với thiết kế nội thất sao cho hài hòa, thống nhất.

Tính công năng của thiết kế ngoại thất mặt tiền

Thiết kế ngoại thất mặt tiền không chỉ đơn giản là thêm trang trí bên ngoài cho căn nhà; mà nó còn đáp ứng được những công năng thiết yếu. Những nhà có khuôn viên rộng rãi thì thiết kế mặt tiền; có thêm không gian dành cho bồn tiểu cảnh trên ban công, tầng thượng sẽ tăng thêm sức hút và nâng cao tinh thần cho các thành viên trong gia đình. Cho dù chỉ là một khoảng sân nhỏ cùng thiên nhiên cũng đủ để ngôi nhà thêm đẹp và dễ chịu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *