“Học lỏm” 8 ý tưởng cực hay cho phòng khách chật hẹp

Những gia đình có phòng khách chật hẹp thường rất khó khi lựa chọn phong cách thiết kế hay bài trí, bởi diện tích hạn chế dễ khiến các giải pháp trở nên vô dụng. Bạn gặp khó khăn khi bài trí cho phòng khách chật hẹp hay bạn đang gặp vấn đề về không gian, nó khiến bạn không thể đưa ra những ý tưởng thiết kế sáng tạo, không đủ không gian để đặt bộ sofa sang trọng, bàn cà phê, kệ tivi,… của mình. Tưởng chừng bó tay, tuy nhiên, không phải là không có cách biến phòng khách nhỏ của bạn trở nên đẹp và rộng rãi hơn đâu nhé! Bài viết này của sejkin.com sẽ giới thiệu cho bạn một vài ý tưởng khi “biến” phòng khách nhỏ hẹp thành không gian vừa rộng vừa đẹp, cùng thử nhé!

8 ý tưởng hay ho cho phòng khách chật hẹp

“Biến” phòng khách thành không gian mở

Biến phòng khách thành không gian mở
Biến phòng khách thành không gian mở

Nếu phòng khách nhà bạn có diện tích khiêm tốn, hãy biến phòng khách thành một không gian rộng mở, thoáng và sáng để hạn chế điều này. Nếu có thể, hãy mở cửa phòng thông sang một phòng khác. Do diện tích khiêm tốn, bạn nên kết hợp phòng khách, phòng sinh hoạt chung liên thông với phòng ăn và bếp. Ngoài ra, bạn cũng có thể mở thêm các ô cửa quanh tường khu vực áp mái. Việc này sẽ giúp tạo sự rộng mở và lấy ánh sáng cho căn phòng.

Dùng những chiếc giá đỡ tích hợp

Khi sở hữu phòng khách chật hẹp, bạn nên tích cực sử dụng các món đồ nội thất tích hợp giá đỡ lưu trữ cho phù hợp với không gian và nhu cầu của bạn. Đó có thể là một bộ sofa được tích hợp kệ để đồ ở bên dưới. Hoặc cũng có thể là kệ tivi kết hợp với kệ sách.

Tạo không gian rộng rãi qua cách bố trí đèn

Nếu có thể, hãy thử sắp xếp lại đồ nội thất. Bởi như vậy sẽ tạo sự tách biệt giữa các khu vực chức năng. Điều này cho phép bạn xác định được phần diện tích sử dụng cho từng khu vực chức năng chỉ trong một căn phòng. Chẳng hạn, bạn có thể đặt bàn làm việc ở phía sau ghế sofa để tạo ra không gian làm việc hoặc sắp xếp ghế sofa tách biệt khỏi không gian ăn uống.

Ngoài ra, bạn còn có thể xác định ranh giới cho các không gian chức năng khác nhau. Bạn cũng có thể sử dụng các loại đèn chiếu sáng khác nhau cho mỗi không gian riêng biệt. Ví dụ, trong cùng một căn phòng, với khu vực tiếp khách thì bạn sử dụng đèn chiếu sáng sát trần để ánh sáng tràn xuống một cách nhẹ nhàng, tạo sự gắn kết. Tiếp đến, trong khu vực ăn uống, bạn hãy sử dụng loại đèn thả trần. Loại này sẽ giúp tạo không khí ấm áp, lãng mạn.

Tận dụng ánh sáng thiên nhiên cho phòng khách chật hẹp

Tăng cường nguồn sáng tự nhiên vào nhà sẽ tạo cảm giác căn phòng rộng rãi hơn rất nhiều. Để làm được điều đó, cách đơn giản nhất là đặt một chiếc gương lớn. Hãy đặt nó đối diện hoặc vuông góc với cửa sổ. Điều này là để phản chiếu ánh sáng và tạo chiều sâu cho căn phòng.

Sự phối hợp giữa màu sơn tường và đồ nội thất

Trắng và các màu nhạt là những màu sơn kinh điển thường được mọi người áp dụng cho những căn phòng diện tích nhỏ. Bạn cũng có thể sơn tường và chân tường cùng màu để làm nổi bật trần nhà. Từ đó giúp đánh lừa cảm giác của mắt về không gian. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng sơn màu tối hơn. Những sắc tối nhẹ nhàng như xanh hải quân, màu xám than củi sẽ giúp không gian nhỏ trở nên gợi cảm hơn. Bí quyết bài trí trong căn phòng nhỏ là tạo sự cân bằng giữa bức tường tối màu với với các đồ dùng sáng màu. Từ đó tạo ra độ sâu và giúp căn phòng sáng hơn. Chẳng hạn, bạn có thể đặt một chiếc sofa sáng màu trên nền tường màu tối.

Bỏ qua những ghế sofa cầu kỳ

Bỏ qua những ghế sofa cầu kỳ
Bỏ qua những ghế sofa cầu kỳ

Đối với bất kỳ một không nào trong nhà có diện tích khiêm tốn, bạn cũng cần phải cẩn thận trong việc bài trí nội thất. Với phòng khách, bàn trà và ghế ngồi là sản phẩm không thể thiếu. Và nó cũng cần được quan tâm nhiều hơn. Cần tránh bày trí các vật dụng nội thất chạm trổ cầu kỳ. Vì nó sẽ tạo cảm giác nặng nề cho căn phòng. Từ đó, nó sẽ làm cho căn phòng có cảm giác nhỏ hơn nữa. Thay vào đó, hãy chọn những đồ nội thất đơn giản thanh thoát hơn, tinh tế hơn. Tốt nhất là bạn hãy chọn những sản phẩm đơn giản nhất có thể.

Sử dụng nội thất đa chức năng cho phòng khách chật hẹp

Một không gian sinh hoạt nhỏ thì điều cần thiết nhất lúc này là ban phải luôn tự hỏi không gian này được dùng cho bao nhiêu mục đích và mục đích nào là cần thiết nhất để có thể có những thiết kế nội thất đa chức năng. Lưu ý, lưu trữ là công việc vô cùng quan trọng trong không gian hẹp. Vì vậy, bạn càng tạo ra nhiều khoảng lưu trữ ẩn chừng nào thì tốt chừng ấy.

Bố trí một tấm thảm lớn

Nghe có vẻ phản thị giác. Nhưng khi sử dụng tấm thảm vượt ra ngoài các sản phẩm nội thất thì lại là một lợi thế. Bởi nó sẽ đóng vai trò như một hình nền. Từ đó, nó sẽ giúp tạo cảm giác cho bạn nhiều diện tích sử dụng hơn. Rõ ràng khi thêm tấm thảm lớn này khiến cho căn phòng rông ra hơn so với việc sử dụng tấm thảm nhỏ đúng không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *