Hướng dẫn đặt bình hoa tốt cho tình duyên

Một phương pháp trang trí nhà ở rất phổ biến đó chính là sử dụng bình hoa làm vật trang trí. Có rất nhiều lý do để người ta chọn hoa trang trí, ngoài vẻ đẹp của nó thì sức sống ở những bông hoa tươi rất tốt cho phong thủy. Một trong những lợi ích phong thủy tốt của hoa chính là tốt về tình duyên, vì thế người ta càng thích hoa này trang trí nhà ở. Tuy nhiên, phải đặt bình hoa như thế nào để tốt cho phong thủy tình duyên? Những yếu tố liên quan đến phong thủy trong việc sử dụng hoa trang trí là gì? Để trả lời cho những câu hỏi này, sejkin mời bạn tham khảo những kiến thức bên dưới nhé.

Đặt bình hoa để tăng may mắn cho tình duyên gia chủ

Việc đặt bình hoa trong nhà theo hướng hợp phong thủy không chỉ giúp cho không gian sống nhà bạn thêm đẹp, có sức sống. Mà còn mang lại sự giàu có, thịnh vượng. Và tốt cho đường tình duyên của gia chủ. Trong phong thủy, đào hoa vị là huyệt đạo nếu được tác động. Sẽ có tác dụng làm tăng vận khí đào hoa của người sống trong ngôi nhà đó. Đặt lọ hoa ở đúng vị trí đào hoa của mỗi người sẽ rất tốt cho chuyện tình duyên của gia chủ.

Đặt bình hoa để tăng may mắn cho tình duyên gia chủ
Đặt bình hoa để tăng may mắn cho tình duyên gia chủ

Vị trí đặt bình hoa theo tuổi

Nếu đặt lọ hoa ở vị trí đào hoa theo tuổi, vị trí này phân bố như sau:

  • Tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Vị trí đào hoa ở hướng chính Đông, do đó nên bài trí bình hoa ở hướng chính Đông
  • Tuổi Thân, Tí, Thìn: Nên bài trí bình hoa ở hướng chính Tây
  • Tuổi Tị, Dậu, Sửu: Nên bài trí bình hoa nằm ở hướng chính Nam
  • Tuổi Hợi, Mão, Mùi: Nên bài trí bình hoa ở hướng chính Bắc.

Chọn hướng theo màu của bình hoa

Nếu đặt bình hoa ở vị trí đào hoa theo màu sắc thì cần tìm những màu chủ đạo của bình hoa, cụ thể như sau:

  •  Đào hoa ở hướng chính Đông: Đặt lọ hoa màu xanh lục
  • Đào hoa ở hướng Tây: Đặt bình hoa màu vàng kim (vàng óng), màu trắng
  • Đào hoa ở hướng Nam: Đặt lọ hoa màu đỏ, tím, cam
  • Đào hoa ở hướng Bắc: Đặt lọ hoa màu đen, xám.

Đặt bình hoa theo loại bình

Trong phong thủy học, bình cắm hoa tốt nhất là bằng chất liệu gốm hoặc sứ. Bình hoa bằng sứ nên đặt ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc. Còn bình hoa thuỷ tinh nên đặt ở phía Bắc trong phòng hay ngôi nhà. Hình dạng bình hoa cũng rất quan trọng. Bình hoa có hình dạng khác nhau nên đặt ở các hướng khác nhau. Các loại bình hoa hình cầu nên đặt ở hướng bắc hoặc tây bắc, hình nón nên đặt ở phía Nam.

Đặt hoa ở đâu là tốt nhất?

Phòng ngủ là nơi tốt nhất để đặt lọ hoa. Trong nhà bạn có thể đặt nhiều bình ở những hướng tốt. Nếu bình bằng thủy tinh, gốm sứ đựng nhiều đá quý, thuộc hành Thổ, bạn nên đặt bình ở trong tủ thuộc góc Thổ của phòng ngủ, tức là hướng Tây Nam. Song nếu không có điều kiện, bạn đặt ở góc Đông Bắc cũng có thể chấp nhận được. Còn bình bằng kim loại thì đặt ở góc Tây hoặc Tây Bắc.

Bạn nên đặt bình vào nơi kín đáo, ví dụ trong tủ của phòng ngủ. Ngoài ra, đối với phái mạnh, dù đã cao tuổi hay còn thanh niên, nếu muốn thu hút sự chú ý của phái nữ có thể đặt một bình hoa với vài cành hoa tươi ở vị trí bên phải cửa ra vào.

Bạn nên đặt bình vào nơi kín đáo, ví dụ trong tủ của phòng ngủ.
Bạn nên đặt bình vào nơi kín đáo, ví dụ trong tủ của phòng ngủ.

Lưu ý quan trọng khi dùng bình hoa trong nhà

Không để bình hoa rỗng trong nhà, nếu không sẽ khiến vợ hoặc chồng ngoại tình. Trên quan điểm khoa học, đối với bình hoa, nhất là những chiếc bình có kích thước lớn mà để trống thì không tốt. Bởi vì trong lòng bình là một khoảng không gian tối đen, bình càng lớn thì không gian tối đen ấy càng lớn, tức là sự tối tăm, ám muội chứa đựng trong nó càng tăng. Điều ấy dễ khiến người ta nảy sinh cảm giác bất an, mơ hồ trong tiềm thức của mình.

Thường xuyên thay nước hoặc bổ sung nước cho bình hoa, để nước bị hao hụt cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tài sản trong gia đình. Hạn chế cắm hoa khô/hoa giả, sẽ làm căn nhà không có sức sống, gây nên một số trở ngại. Nếu đặt bình hoa khô/hoa giả thì phải để một lọ nước hoa bên cạnh. Hoa úa phải bỏ/thay ngay, để lâu ngày sẽ phá hỏng bầu không khí trong gia đình. Không gian xung quanh nơi đặt bình hoa phải sạch sẽ, gọn gàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *