Hướng dẫn đặt tủ lạnh đúng phong thủy, chiêu tài lộc

Tủ lạnh chính là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay, giúp con người bảo quản những thực phẩm tươi lâu hơn, nhờ thế mà tiết kiệm và an toàn cho sức khỏe của con người hơn. Nhưng bạn có biết rằng, tủ lạnh cũng ảnh hưởng hưởng đến phong thủy nhà ở của bạn hay không? Nếu đặt đúng, thì đây chính là vật dụng giúp bạn chiêu tài lộc, nhưng nếu đặt sai thì sẽ ảnh hưởng xấu đến phong thủy nhà bạn đấy. Vậy để tránh các hậu quả xấu xảy ra, mời bạn tham khảo cách đặt tủ lạnh đúng phong thủy mà sejkin chia sẻ ngay sau đây nhé.

Đặt tủ lạnh đúng phong thủy, tài lộc ào vào nhà

Đặt tủ lạnh ở vị trí bất tiện không chỉ gây mất mỹ quan của nhà bếp. Mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ theo phong thủy. Hiện nay, hầu như gia đình nào cũng có tủ lạnh. Và đều biết về công dụng mà nó mang lại cho cuộc sống. Tuy nhiên, ít ai biết hay quan tâm đến vấn đề đặt tủ lạnh ở vị trí nào mới hợp phong thủy.

Đặt tủ lạnh đúng phong thủy, tài lộc ào vào nhà
Đặt tủ lạnh đúng phong thủy, tài lộc ào vào nhà

Không những vậy, nếu chẳng may đặt tủ lạnh ở những nơi kiêng kỵ. Sẽ còn mang lại những điều không may cho gia chủ. Làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vậy trong phong thủy, đặt tủ lạnh như thế nào mới đúng? Mời bạn tham khảo tiếp bài viết nhé.

Tủ lạnh đặt ở vị trí nào là đúng phong thủy?

Nên đặt tủ lạnh ở nhà bếp là tốt nhất

Tủ lạnh thuộc hành Kim, còn bếp thuộc hành Hỏa. Nơi vượng Hỏa thì cần có sự xuất hiện của Kim để cân bằng. Bởi vì Hỏa khắc Kim nên sẽ tiết chế được tính Hỏa ở không gian này. Chính vì thế, đặt tủ lạnh ở trong nhà bếp là tốt nhất.

Tuyệt đối tránh để tủ lạnh đối diện hoặc quá gần bếp

Đúng là vị trí tốt nhất của tủ lạnh là ở nhà bếp. Song không phải ở đâu cũng có thể đặt được. Chính xác là không được kê tủ lạnh quá gần bếp nấu hay ở phía đối diện. Lý giải điều này, là vì khí nóng của bếp khi sử dụng tỏa ra. Và hơi lạnh từ tủ lạnh là xung khắc với nhau quá mạnh. Điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ. Không những vậy, theo phong thủy nhà bếp thì cách bố trí này cũng phần nào gây ra sự không thuận hòa. Hay có mâu thuẫn trong gia đình.

Hạn chế để tủ lạnh trong phòng khách

Có nhiều gia đình đã đặt trong nhà bếp một tủ lạnh rồi. Nhưng lại còn đặt thêm một cái nữa ở phòng khách. Điều này tiện thì có tiện nhưng lại là đại kỵ với người mệnh Kim. Như ban đầu đã nói, tủ lạnh thuộc hành Kim, nên việc tăng Kim trong nhà sẽ dẫn đến vận hung, gia chủ dễ gặp phải nhiều điều không may. Để hóa giải bớt điều này mà vẫn có thể đặt tủ lạnh ở phòng khách chính là cho tủ lạnh vào một cái tủ gỗ.

Không nên để tủ lạnh chéo hoặc đối diện cửa ra vào

Trong phong thủy, tủ lạnh được gọi là “Tài khố”, tức kho của. Nên khi đặt tủ lạnh trong phòng khách, tuyệt đối không được đặt tủ ở vị trí chéo với cửa ra vào; cũng không nên đặt ở vị trí đối diện. Như thế sẽ khiến tài lộc, của cải trong gia đình không ổn định; thậm chí còn làm hao tài khí, thất thoát tiền của, công danh đi xuống. Vì thế, nên chọn những vị trí khuất để đặt tủ lạnh, như vậy vừa có thể làm tăng tài vận, vừa hạn chế được vấn đề thất thoát tiền của.

Trong phong thủy, tủ lạnh được gọi là “Tài khố”, tức kho của
Trong phong thủy, tủ lạnh được gọi là “Tài khố”, tức kho của

Một vài lưu ý đối với tủ lạnh

Để đảm bảo thức ăn tươi mới thì tủ lạnh cần chạy suốt cả ngày. Vì thế, nếu đặt tủ lạnh ở tài vị thì có thể thu hút được nhiều tiền của. Nếu đặt ở vị trí sát khí phong thủy thì sẽ trở thành “sát thủ vô hình” đối với các thành viên trong gia đình. Nếu tủ lạnh đối diện với cửa thì đại hung cho chủ nhân. Phong thủy gọi tủ lạnh là “Tài khố” (Kho của). Do đó, nên thường xuyên để thức ăn đầy trong tủ lạnh. Kỵ để tủ trống rỗng, vì như vậy sẽ tượng trưng cho sự nghèo đói, túng thiếu…

Ngoài ra cũng không để đồ vật trên tủ lạnh. Nhiều người có thói quen tiện tay để đồ vật lên tủ lạnh, lâu ngày nóc tủ lạnh sẽ trở thành nơi chứa đồ. Việc này tưởng là vô thưởng vô phạt, nhưng thực ra nó lại ảnh hưởng đến sự tụ tài. Vì vậy tủ lạnh tốt nhất là nên lau chùi sạch sẽ, cả bên trong lẫn bên ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *