Kiến thức chọn tranh treo phòng khách tốt cho phong thủy

Rất nhiều gia chủ chọn trang trí cho nhà ở bằng những bức tranh đẹp và có ý nghĩa tốt cho cuộc sống của gia chủ. Mặt khác, việc treo tranh trang trí nhà ở cũng là một cách hỗ trợ phong thủy rất tốt cho nhà ở. Người ta thường tận dụng những bức tranh phong thủy để chiêu tài, chiêu lộc, và còn cả giữ sự êm ấm cho gia đình của mình nữa. Vậy nên chọn những bức tranh phong thủy nào để treo trong nhà, và treo tranh phong thủy như thế nào là đúng? Hãy cùng tìm hiểu kiến thức chọn tranh treo tốt cho nhà ở qua chia sẻ từ sejkin nhé.

Tranh hoa mẫu đơn – đại diện sự giàu có và quyền lực

Hoa mẫu đơn mang những ý nghĩa tốt lành nhất và tượng trưng cho sự giàu có. Nó cũng đại diện cho quyền lực, sự cao ngạo của người sở hữu. Tuy nhiên, khi treo mẫu đơn trong nhà, gia chủ cũng phải chú ý tới hướng. Trong phòng khách, tranh mẫu đơn phải được đặt ở góc phía Nam hoặc phía Bắc của căn phòng khách, cần tránh phía Tây. Theo 5 yếu tố tạo thành vũ trụ trong phong thủy, hoa mẫu đơn chính là Mộc, hướng Bắc là Thủy, Thủy sinh Mộc sẽ mang đến nhiều điềm lành. Để tăng thêm sinh khí cho tình cảm vợ chồng, tranh hoa mẫu đơn cũng có thể đặt trong phòng ngủ.

Tranh hoa mẫu đơn - đại diện sự giàu có và quyền lực
Tranh hoa mẫu đơn – đại diện sự giàu có và quyền lực

Kiến thức chọn tranh treo theo phong thủy – Tranh sơn thuỷ

Đây là loại tranh chuyên vẽ về chủ đề nước và núi. Những phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ tạo nên cảm giác thư thái cho người nhìn và gia chủ. Thông thường, chúng được vẽ với kích thước lớn. Và rất thích hợp dùng trong phòng khách và những không gian rộng rãi. Sự hài hòa giữa sóng nước êm đềm và núi cao sừng sững. Cũng giống như sự hài hòa và đối nghịch của âm – dương trong phong thủy.

Tuy nhiên, nếu treo tranh sơn thuỷ trong phòng khách thì phải xem thế nước chảy. Không được để chảy ra ngoài, nước chảy vào thì tài khí mới vào nhà. Còn nước chảy ra thì thất thoát tài khí. Nếu là tranh thuyền buồm thì đầu thuyền phải hướng vào trong nhà, kỵ hướng ra ngoài. Vì hướng ra ngoài thì hao tài tổn đinh. Còn hướng vào trong thì chiêu tài.

Tranh hoa hướng dương – mang ý nghĩa may mắn

Trong các loại tranh treo trong phòng khách. Tranh hoa hướng dương là lựa chọn số 1 cho căn phòng khách thiếu ánh sáng. Những phòng khách thiếu ánh sáng, lúc nào trông cũng tối tăm. Nếu ở lâu trong đó sẽ dễ khiến cho tinh thần sa sút. Vì vậy phải tìm cách sửa ngay. Có thể treo tranh hoa hướng dương trong phòng khách để bù đắp khiếm khuyết này. Tranh chữ treo bên trên sofa nên treo ngang chứ không nên treo dọc. Vì ngang là trời, ngụ ý đội trời đạp đất.

Kiến thức chọn tranh cửu ngư quần hội treo phòng khách

Theo phong thủy, cá tượng trưng cho điều tốt lành, nghĩa là mỗi năm đều có no đủ. Người Việt cổ quan niệm cá chép là biểu tượng của sự thành công với sự tích “cá chép vượt vũ môn hóa rồng”. Tranh chữ thập Cửu ngư quần hội bao gồm 9 con cá chép quấn quýt bên cạnh những khóm trúc xanh, hoa mẫu đơn hay tòa sen. Ý nghĩa hòa quyện vào nhau tạo nên một bức tranh mang sinh khí mạnh mẽ.

Tranh hoa sen giúp tạo không khí trong lành cho nhà ở

Trong các loại tranh treo trong phòng khách, tranh hoa sen là biểu tượng của sự thuần khiết. Sen sở hữu một vẻ đẹp thoát tục, mang ý nghĩa cho lòng từ bi bác ái và độ lượng vì gần với Đức Phật. Tranh vẽ hoa sen lý tưởng có thể treo ở phòng làm việc hay phòng khách giúp tâm hồn thư thái hơn. Treo tranh này còn giúp điều hòa khí vượng, căn nhà thêm không khí tươi mát.

Tranh hoa sen giúp tạo không khí trong lành cho nhà ở
Tranh hoa sen giúp tạo không khí trong lành cho nhà ở

Kiến thức chọn tranh phong thủy tốt cho công việc – tranh mã đáo thành công

Phòng khách nên treo loại tranh gì đối với những người kinh doanh, buôn bán, doanh nhân. Hay những người muốn tìm kiếm thành công trong công việc. Muốn công danh ngày càng thăng tiến, đạt được nhiều thành tựu trong công việc. Chắc chắn sẽ biết đến bức tranh thuận buồm xuôi gió. Bởi bức tranh mang lại nhiều may mắn cho những ai sở hữu nó, làm việc gì cũng thuận lợi, buôn gì cũng thành công

Những lưu ý khi chọn tranh treo tường phòng khách

Chiều cao hợp lí của bức tranh là điểm nhìn chính của tranh ngang với tầm mắt người xem . Các căn phòng thường có chiều cao phổ biến nhất là 3 mét vì thế khoảng cách phù hợp nhất để treo tranh đó là 1,55m khoảng cách tính từ sàn đến vị trí tâm của bức tranh.

Khi treo tranh trong phòng khách bạn nên chú ý về yếu tố ánh sáng trong căn phòng. Ánh sáng sẽ giúp bức tranh tôn lên toàn bộ vẻ đẹp của chúng. Tuy nhiên khi lựa chọn vị trí đặt tranh với ánh sáng cũng cần cân nhắc về chất liệu của bức tranh vì có những tranh sẽ không được tiếp xúc trực tiếp, quá nhiều với ánh sáng mặt trời, vì nó có thể làm hoảng hay nhòe tranh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *