Kiến thức dùng nước để hóa giải phong thủy xấu

Trong phong thủy, người ta rất coi trọng nước, bởi theo quan niệm dân gian, nước là yếu tố thu hút tài lộc hiệu quả cho nhà ở. Tuy nhiên, nếu dùng yếu tố này sai cách, bạn sẽ phá hỏng phong thủy nhà ở của bạn và gặp phải những vấn đề không mong muốn. Nhưng trong một số trường hợp, nước cũng sẽ giúp bạn hóa giải phong thủy xấu cho nhà ở của bạn đấy. Trong bài viết này, sejkin sẽ giúp bạn bổ sung về kiến thức dùng nước hóa  giải phong thủy xấu, cũng như cách dùng yếu tố này hợp lý cho nhà ở, mời bạn tham khảo nhé.

Nước có tác dụng thế nào trong phong thủy?

Nước được coi như yếu tố tích cực, quan trọng để đón tài lộc. Nhưng nếu vận dụng sai cách, nước trở thành yếu tố xấu. Trong phong thủy, nước tượng trưng cho sự giàu sang và thịnh vượng. Để đạt được yêu cầu này, bạn có thể tự xây một công trình nước trong nhà mình hoặc mua sẵn. Tuy nhiên, phải đảm bảo rằng. Nó đáp ứng các nguyên tắc phong thủy cụ thể cho nhà bạn.

Trong phong thủy, nước tượng trưng cho sự giàu sang và thịnh vượng
Trong phong thủy, nước tượng trưng cho sự giàu sang và thịnh vượng

Nước là chất rất đặc biệt. Nước có thể giúp hòa tan và làm loãng nhiều chất nằm trong nó. Nước muối sẽ nhạt hơn khi thêm nước, món ăn thơm ngon sẽ bị dỡ đi nếu cho nhiều nước vào. Không khí sẽ dễ chịu hơn khi có hơi nước bốc lên xung quanh … Nghĩa là nước sẽ làm giảm, làm yếu đi những cái xấu và cả những cái tốt. Vì thế, chúng tôi đã dùng yếu tố nước (Thủy) để giải một số phương xấu mà gia chủ đã gặp phải.

Dùng nước bao nhiêu cho vừa?

Có quan niệm cho rằng hễ nhà ở càng nhiều gió và nước thì càng tốt về phong thủy. Vì phong là gió, thủy là nước mà. Cách lý giải này khiến nhiều người khi chọn đất xây cất thường hay thích gần vùng sông nước. Hoặc cố gắng đưa nước vào nhà mà quên rằng nước cũng có nhiều dạng. Cần phải khéo chọn lọc khu vực và kỹ thuật xây dựng phù hợp.

Nhất là trong điều kiện khí hậu nước ta vốn là nóng ẩm. Lại thường xuyên có mùa mưa và nhiều vùng lũ lụt. Độ ẩm cao dễ gây hư hại công trình và ảnh hưởng đến sức khoẻ người cư ngụ. Những khu vực có bố trí mặt nước mà để tù đọng. Chính là nguyên nhân gây ra ô nhiễm, bất lợi cho môi trường sống. Thủy khí chỉ tốt khi dòng nước được luân chuyển và trong lành. Sinh vật, hoa lá tươi tốt chung quanh.

Kiến thức dùng nước hóa giải phong thủy xấu

Kiến thức dùng nước trấn các phương xấu

Gia chủ thuộc Tây mạng, các phương hướng tốt là Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Các hướng còn lại là xấu. Dịch chuyển những vật dụng chứa nước (tiểu cảnh nước, bồn rửa chén, lavabo, vòi xả nước, bồn cầu, …) làm sao trấn tại các phương xấu, sẽ giúp khắc chế những điều xấu có thể xảy ra cho những người sống trong gia đình.

Dùng tiểu cảnh nước để trấn những phương xấu
Dùng tiểu cảnh nước để trấn những phương xấu

Những nơi trong nhà ở không nên sử dụng nước

Hạn chế tối đa các yếu tố nước tại các phương tốt trong nhà. Lưu ý việc đặt hồ cá trang trí trong nhà. Sẽ rất nguy hiểm nếu bạn đặt sai vị trí của hồ cá, dễ gây xáo trộn, cãi cọ giữa các thành viên trong gia đình. Bố trí nước trong phòng ngủ cũng được coi là phong thủy xấu, không quan trọng vị trí phong thủy của ngôi nhà và phòng ngủ của bạn. Yếu tố nước mang đến nguồn năng lượng tiêu cực trong phòng ngủ gây ra những lo lắng, bất ổn về tâm lý cho chủ nhân căn phòng. Vì thế, nó không được khuyến khích đặt tong phòng ngủ. Nước được xem là 1 phép giải rất hữu hiệu khi bị vướng bởi những phương hướng xấu. Và hãy thật cẩn trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *