Kiến thức phong thủy bàn ăn mà bạn cần biết

Bàn ăn chính là nơi cực kì quan trọng trong gia đình, bởi đây chính là nươi gắn kết các thành viên trong gia đình về mặt tình cảm. Ngoài ra, thời điểm ăn uống cũng là lúc cả nhà có thể trao đổi, góp ý với nhau một cách thoải mái và vui vẻ nhất. Nhưng bạn có biết rằng, để không khí trên bàn ăn thật vui vẻ, thì việc sắp xếp bàn ăn cũng cần theo quy tắc phong thủy đấy. Nếu đặt bàn ăn ở vị trí không phù hợp, cùng sự sắp xếp không hợp lý, thì rất dễ gây mâu thuẫn ngay trên bàn ăn. Ngay sau đây, sejkin sẽ chia sẻ đến bạn kiến thức phong thủy bàn ăn gia đình nhé.

Sắp xếp phong thủy phòng ăn và phong thủy bàn ăn rất quan trọng

Phòng ăn được xem như là nơi vun đắp tình cảm gia đình. Mang đến những phút giây ấm áp và hạnh phúc cho mỗi thành viên. Khi cùng thưởng thức những món ăn nóng hổi và chia sẻ những vui, buồn trong ngày. Hơn nữa, phòng ăn là nơi ăn uống, chăm sóc sức khỏe cho gia đình. Nên cách bố trí về hướng, kiểu dáng theo đúng phong thủy rất quan trọng.

Sắp xếp phong thủy phòng ăn và phong thủy bàn ăn rất quan trọng
Sắp xếp phong thủy phòng ăn và phong thủy bàn ăn rất quan trọng

Trong đó, bàn ăn là vật trung tâm của không gian, có liên hệ trực tiếp đến năng lượng phong thủy trong nhà. Nên cần được bố trí hợp lý cũng như về cách thức chọn màu sắc, kiểu dáng, chất liệu, kích thước,…Để mang lại thịnh vượng và bình an cho gia chủ.

Theo kiến thức phong thủy bàn ăn, nên chọn bàn ăn hình tròn

Bàn ăn có ảnh hưởng lớn đến bầu không khí cũng như tâm trạng của mọi người. Bởi nó là nơi các thành viên sum họp, quây quần. Vì thế, khi sắp xếp cần lưu ý các yếu tố về phong thủy. Bàn ăn là nơi mọi người lớn nhỏ trong nhà tụ tập ăn cơm. Vì thế nó rất cần được sắp xếp phù hợp. Nhưng điều này lại thường bị mọi người bỏ qua, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong gia đình.

Bàn ăn hình tròn – kiến thức phong thủy bàn ăn cơ bản

Bàn ăn phần lớn có hình tròn, tượng trưng cho cả nhà sum họp. Ngoài ra còn có hình e-lip hay hình chữ nhật. Nhưng ngày nay, bàn ăn có rất nhiều hình dạng khác nhau rất phong phú: hình bầu dục, hình trái tim, hình tam giác… Nhìn từ phương diện phong thủy học, không nên chọn bàn ăn hình tam giác có góc nhọn. Vì góc nhọn có khả năng gây nguy hiểm, không an toàn và không tốt cho sức khỏe ăn uống.

Chọn vị trí đặt bàn ăn

Bàn ăn không nên đặt tại vị trí “dữ”. “Vị trí dữ” là những vị trí tương khắc với ngũ hành của chủ nhà. Ví dụ, nếu chủ nhà thuộc “Đông tứ mệnh” thì cần tránh đặt bàn ăn ở bốn vị trí là phía Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Nếu chủ nhà thuộc “Tây tứ mệnh” cần tránh đặt bàn ăn ở bốn vị trí là phía Đông Nam, Đông, Nam và phía Bắc.

Lựa chọn loại bàn có chiều cao phù hợp

Một trong những điều cần phải lưu ý khi lựa chọn bàn ăn. Là nên chọn các loại có chiều cao phù hợp với người sử dụng. Bàn ăn không nên quá cao hay quá thấp có thể làm ảnh hưởng đến việc sử dụng. Từ đó khiến việc ngồi không cảm thấy thoải mái.

Lựa chọn loại bàn có chiều cao phù hợp
Lựa chọn loại bàn có chiều cao phù hợp

Cần tránh những vấn đề gì khi đặt bàn ăn gia đình?

Bàn ăn không nên đặt thẳng cửa ra vào. Nếu bàn ăn tạo một đường thẳng với cửa, người đứng ngoài cửa có thể biết người trong nhà đang dùng bữa, đây là một điều không hay. Bàn ăn không nên để đối diện với thần vị, ở đây ý nói đến Phật Quan Âm hay Thần tiên, vì các thần đều ăn chay niệm Phật, người trần lại ăn thịt cá, để đối diện với nhau như thế rất không hay. Nhưng nếu bàn thờ thờ Quan đế, thần tài, Tế công hay thờ tổ tiên… thì không cần kiêng kị gì vì họ không phải người tu hành. Phía trên đầu bàn ăn không nên có giầm nhà nằm ngang. Vì nếu phía trên bàn ăn có giầm nhà dễ tạo cảm giác bất an.

Cách khắc phục bàn ăn có phong thủy xấu

Cách khắc phục là cần phải chuyển bàn ăn ra chỗ khác, đó là cách giải quyết triệt để nhất. Nếu không thể di dời, chỉ có cách treo hồ lô phía dưới cột nhà. Bàn ăn cũng kỵ dùng những loại có góc nhọn, nhất là mặt bàn hình tam giác, hình thoi. Bàn ăn hình tam giác chỉ sử dụng trong trường hợp “lấp” góc nhọn hoặc che góc tường.

Phong thủy khuyến khích sử dụng bàn ăn hình tròn, hình bầu dục hoặc các loại bàn mặt hình chữ nhật, bốn góc bàn được “cúp” hoặc “bo” để không còn góc nhọn. Ghế trong phòng ăn gồm vai ghế, tay vịn, mặt và chân ghế đều lấy hình tròn hoặc hình bầu dục làm chủ đạo. Màu sắc bàn ghế trong phòng ăn ưu tiên những tông màu lợi về âm như nâu đỏ, màu cà phê, màu cánh dán…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *