Làm sao để tiết kiệm chi phí khi xây nhà ở đô thị?

Làm sao để tiết kiệm chi phí khi xây nhà ở đô thị? Khi xây dựng nhà ở phố có rất nhiều chi tiết có thể làm đội giá xây dựng của chính bạn. Để hạn chế được điều này thì gia chủ cần có một bảng dự trù kinh phí thật sát với thực tế. Để làm được điều này không chỉ dựa vào bảng tính xây dựng theo mét vuông. Gia chủ cần phải tham khảo từ những nhà hàng xóm đã xây trước đó để biết được nhựng thuận lợi cũng như hạn chế có thể ảnh hưởng tới chi phí xây dựng.

Dự toán số tiền và phương án xây dựng nhà đô thị

Bản vẽ thiết kế ngôi nhà trước khi xây
Bản vẽ thiết kế ngôi nhà trước khi xây

Chuẩn bị kiến thức về mặt cơ bản về xây dựng là chuẩn bị về mặt kinh phí tài chính bao gồm:

  • Dự kiến xây nhà khoảng bao nhiêu tiền
  • Số tầng mà gia đình mong muốn ( 1,2,3 tầng… hay cấp 4)
  • Diện tích xây bao nhiêu thì vừa đủ? (tùy thuộc vào số người trong gia đình ) để tránh thừa và lãng phí
  • Tổng dự toán chi phí hết bao nhiêu tiền, nhân công giá bao nhiêu….
  • Để giúp cho các gia đình tự dự toán kinh phí đầu tư một cách dễ dàng nhất. Dưới đây là bảng khái toán cách tính m2 xây dựng cho các gia đình. Để có thể chuẩn bị kinh phí từ gia đình mình bảng khái toán chi phí xây dựng ở các mức từ tối thiểu đến trung bình và khá… Sẽ đánh giá được mức độ cũng như kinh phí đầu tư của gia đình
  • Lưu ý : Mặt bằng xây dựng của từng vùng miền sẽ có sự chênh lệch về cách tính. Vậy nên cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng qua bạn bè; người thân để có được báo giá chính xác nhất.

Lựa chọn thiết kế nhà đô thị phù hợp với kinh phí

+ Lựa chọn kiến trúc thiết kế bạn có thể hiểu đơn giản một ngôi nhà đều có phong cách thiết kế kiến trúc khác nhau. Từ cổ điển, hiện đại đến tân cổ điển. Phong cách thiết kế nào cũng cho ra chi phí xây dựng khác nhau. Nó tương ứng với mỗi phong cách kiến trúc đó.

+ Để tiết kiệm chi phí xây nhà. Bạn nên lựa chọn thiết kế kiến trúc hiện đại đơn giản, tiện dụng. Tránh nặng nề về hình thức hay mang nhiều tính trang trí. Một ngôi nhà được thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại sẽ tiết kiệm nhiều chi phí xây dựng. Chi phí về vật liệu, nhân công xây dựng thấp hơn nhiều so với kiểu thiết kế phong cách kiến trúc cổ điển cầu kỳ,  họa tiết hoa văn trang trí phức tạp.

Trang trí nội thất tối giản, phù hợp

Phần nội thất trang trí cho ngôi nhà cũng là một phần khiến gia chủ tốn nhiều thời gian, công sức lẫn tiền bạc khi xây dựng. Để có thể tiết kiệm chi phí xây dựng phần nội thất trang trí. Gia chủ nên tham khảo ý kiến của kiến trúc sư thiết kế từ đó lựa chọn nội thất trang trí phù hợp nhất.

Trang trí nội thất tối giản, phù hợp
Trang trí nội thất tối giản, phù hợp

Chọn nhà thầu trọn gói hay tự giám sát thi công?

Cả hai hình thức xây dựng này đều có những ưu điểm nổi bật. Khi thi công nhà ở đô thị bạn nên lựa chọn theo điều kiện của gia đình.

+ Xây nhà trọn gói dạng chìa khóa trao tay. Đây là hình thức này là chủ nhà khoán trọn gói cho nhà thầu nhận thi công. Bên phía nhà thầu xây dựng sẽ chịu trách nhiệm thi công ngôi nhà của bạn từ A – Z. Từ lúc bắt đầu đến khi hoàn thiện bàn giao công trình cho gia chủ.

+ Thuê nhân công: hình thức này chủ nhà chịu trách nhiệm mua vật tư toàn bộ. Nhà thầu chỉ chịu trách nhiệm thi công. Nếu chọn hình thức này chủ nhà sẽ tránh được lãng phí vật tư.

==>Việc lựa chọn hình thức xây dựng nào tiết kiệm chi phí xây dựng gia chủ cần nên xem xét, cẩn thận, kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định lựa chọn hình thức xây dựng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *