Mẹo đặt bể cá hợp phong thủy trong phòng làm việc

Một bể cá trong phòng làm việc sẽ đẹp và sinh động hơn, không những vậy nếu được bố trí hợp lý còn có giá trị về mặt phong thủy. Tuy nhiên, để nâng cao hiệu quả của Phong thủy, bạn cần chú ý đến các yếu tố như hướng, kích thước, cách chăm sóc … Theo phong thủy, nếu đặt bể cá trong phòng làm việc thì phải đặt đúng vị trí thuộc Thủy. Đặt bể cá đúng vị trí có thể mang lại nhiều may mắn và phú quý cho văn phòng. Vì vậy, nếu bạn có tư thế và hướng phong thủy, chọn bể cá không quá lớn thì bạn không phải lo lắng quá nhiều về ảnh hưởng xấu của bể cá.

Đặt bể cá cảnh trên bàn làm việc hợp phong thủy giúp bạn gặp nhiều điều may mắn và tài lộc

Bên cạnh đó, bạn cũng lưu ý luôn giữ bể cá sạch sẽ. Thường xuyên thay nguồn nước cũng như vệ sinh các loại cây thủy sinh. Đồ trang trí rồi mới đưa vào bể, chú ý đảm bảo nguồn dinh dưỡng để cá nuôi luôn khỏe mạnh. Nếu muốn trang trí bên ngoài bể cá bạn có thể tùy chọn theo khiếu thẩm mỹ. Sở thích của mình. Tuy nhiên, cần nhớ; sự đơn giản nhẹ nhàng và hài hòa 5 nguồn năng lượng ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ); luôn là yếu tố không thể thiếu cho bể cá hợp phong thủy.

Đặt bể cá cảnh trên bàn làm việc hợp phong thủy giúp bạn gặp nhiều điều may mắn và tài lộc
Đặt bể cá cảnh trên bàn làm việc hợp phong thủy giúp bạn gặp nhiều điều may mắn và tài lộc

Tuy nhiên bạn vẫn nên lưu ý một số vấn đề như sau: không nên chọn loại cá nuôi quá to; hoặc cá ăn thịt. Ngoài ra, cũng cần để ý âm thanh từ bể cá truyền ra không quá lớn. Vì sẽ gây ảnh hưởng đến sự tĩnh lặng của khu vực làm việc. Phong thủy cho rằng, khu vực phía sau bàn làm việc rất quan trọng. Cần sự tĩnh tại để tích tụ năng lượng, do đó bạn không nên đặt bể cá tại vị trí này. Ngoài ra, khi ngồi cũng nên chú ý sao cho không bị các góc nhọn đâm vào; phía lưng khi ngồi làm việc…

Những cách lựa chọn hình dạng bể cá phong thủy

  • Nên chọn bể cá có hình chữ nhật (ngũ hành tượng trưng cho Mộc) tương sinh nên chọn. Bể cá hình chữ nhật rất thông dụng và được rất nhiều gia đình lựa chọn.
  • Bể cá hình vuông (ngũ hành tượng trưng cho thổ) Thổ khắc Thủy sẽ không tốt nếu gia chủ lựa chọn hình vuông.
  • Bể cá có hình tròn (vì ngũ hành tượng trung cho hệ Kim, Kim sinh Thủy) rất tốt nên chọn.
  • Bể cá hình lục giác (ngũ hành tượng trưng cho hệ Thủy), vì hệ Thủy kết hợp với hệ Thủy nên chọn hình lục giác cũng là một lựa chọn thích hợp.
  • Không nên chọn bể cá hình các góc nhọn (tam giác, ngũ giác, …ngũ hành tượng trưng cho Hỏa).

Chọn những màu cá cần nuôi

Màu sắc của cá cũng quan trọng trong phong thủy, khi mua bể cá cần chọn các loại cá có màu sắc sau:

Chọn những màu cá cần nuôi
Chọn những màu cá cần nuôi

Nuôi cá vàng mang lại nhiều may mắn. Cá màu vàng kim hoặc trắng: ngũ hành thuộc Kim (Kim sinh Thuỷ). Có tác động tốt cho thúc đẩy tài vận. Cá màu đen, xanh lam, xám (thuộc Thuỷ) có khả năng thúc đẩy tài vận khá mạnh. Cá màu vàng (Thổ) thúc đẩy tài vận yếu. Cá màu xanh dương hoặc lá cây (Mộc) áp chế Thuỷ, thúc đẩy tài vận yếu. Cá màu đỏ (Hỏa) khắc Kim phá tài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *