Quy trình xây dựng nhà phố mà bạn cần biết

Quy trình xây dựng nhà phố mà bạn cần biết trước để chuẩn bị xây nhà. Đây chính là bước vô cùng quan để có thể bắt tay vào việc xây dựng một căn nhà. Chính vì vậy bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ, kỹ càng để việc xây dựng diễn ra thuận lợi và không bị trục trặc. Chính vì vậy việc tìm hiểu những thủ tục pháp lý và quy trình xây dựng cơ bản là vô cùng cần thiết. Hôm nay chúng tôi xin bật mí cho bạn những bước trong quy trình xây dựng nhà phố mà bạn cần nắm nhé.

Thời gian chuẩn bị xây dựng

Lựa chọn vị trí xây dựng thuận lợi và phù hợp mệnh gia chủ

Trước khi xây dựng ngôi nhà phố. Thì việc đầu tiên bạn cần nên chuẩn bị đó là tìm kiếm một vị trí, mảnh đất để xây nhà. Khi chọn mua đất xây nhà bạn phải xem hướng đất; hướng nhà có xung khắc với tuổi, cung mệnh của gia chủ hay không?. Điều này là vô cùng quan trọng. Vì theo phong thủy nếu bạn xây nhà trên mảnh đất không có phong thủy tốt thì sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến đường công danh, sự nghiệp của gia chủ.

Lập chi phí xây dựng chi tiết

Lập chi phí xây dựng chi tiết
Lập chi phí xây dựng chi tiết

Chi phí xây nhà luôn là vấn đề quan trọng khi bạn quyết định xây ngôi nhà phố. Bạn nên lập bảng dự toán chi phí xây nhà. Từ đó để có thể dễ dàng quản lý ngân sách xây dựng ngôi nhà của mình.

Xin giấy phép xây dựng đúng thủ tục pháp lý

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ mọi thủ tục pháp lý (xin giấy phép xây dựng, hồ sơ thiết kế…). Trước khi xây dựng nhằm tránh trường hợp phải ngừng thi công hay bị tháo dỡ công trình do sai phạm.

Tìm kiếm lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín

Tùy thuộc vào mục đích, nhu cầu xây dựng mà bạn lựa chọn nhà thầu trọn gói hay thầu một phần. Hay chỉ khoán nhân công xây dựng. Dù cho chọn nhà thầu như thế nào? bạn cũng cần tìm hiểu thông tin nhà thầu đó trước khi quyết định lựa chọn nhằm đảm bảo chất lượng công trình.

Giai đoạn bắt đầu khởi công và xây dựng

Hoàn thiện phần thô

Thi công phần thô bạn có thể hiểu nghĩa là thi công phần khung sườn cho ngôi nhà. Bao gồm các công đoạn: thi công móng, bể ngầm, hệ thống khung chịu lực, cầu thang, tường… Tùy vào thỏa thuận hợp đồng ký kết giữa bạn và nhà thầu xây dựng. Bên phía nhà thầu sẽ chịu trách nhiệm xây dựng hoàn thiện phần thô cho ngôi nhà của bạn.

Giai đoạn hoàn thiện trang trí nội ngoại thất

Giai đoạn hoàn thiện trang trí nội ngoại thất
Giai đoạn hoàn thiện trang trí nội ngoại thất

Trong giai đoạn này nhà thầu thi công sẽ tiến hành hoàn thiện ngôi nhà phố. Gồm các công đoạn: lót gạch, sơn tường, ốp tường trang trí,… Gia chủ cần phải có hồ sơ thiết kế hoàn chỉnh bao gồm: bản vẽ 3D phối cảnh thiết kế nội thất. Bản vẽ kỹ thuật bóc tách chi tiết từng hạng mục nội thất. Bản vẽ thiết kế đi đường điện nước. Khi có đủ hồ sơ thì nội thất kiểm tra mới đảm bảo thi công hoàn thiện theo đúng yêu cầu của khách hàng và hồ sơ thiết kế.

Hoàn tất, nghiệm thu, bàn giao công trình

Bên phía nhà thầu sẽ nghiệm thu công trình, kiểm tra tất cả công năng sử dụng của ngôi nhà xem để kịp thời xử lý sự cố(nếu có). Sau đó bàn giao công trình cho chủ đầu tư. Đây được hiểu là kiểm tra chất lượng công trình sau khi xây để đưa vào sử dụng. Quá trình nghiệm thu được thực hiện bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền dựa vào bản vẽ và các số đo chất lượng công trình đã được thi công từ đó có các quyết định công trình có đủ chất lượng, kỹ thuật để được đưa vào sử dụng hay không.

Các bộ phận bị che khuất của công trình phải được nghiệm thu và lập bản vẽ hoàn công, trước khi tiến hành những công việc tiếp theo. Thông thường công tác kiểm tra, nghiệm thu công trình xây dựng gồm các công tác chủ yếu: kiểm tra vật liệu, cấu kiện, thiết bị; tổ chức các bước nghiệm thu. Dưới đây là các bước trong quy trình nghiệm thu công trình xây dựng mà chủ đầu tư cần nắm. Trên đây là các bước cơ bản về quy trình xây dựng nhà phố. Nếu các bạn cần hỗ trợ tư vấn thì hãy gọi ngay cho chúng tôi nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *