Thảm cỏ làm mái một thiết kế độc đáo ở Brazil

Thảm cỏ làm mái một thiết kế độc đáo ở Brazil đã làm căn nhà như ẩn mình giữa thiên nhiên. Mái cỏ trên nóc căn nhà không chỉ trang trí cho đẹp mà nó còn giúp căn nhà tiết kiệm khá nhiều năng lượng tiêu thụ. Sự bố trí phân tầng tinh tế khiến căn nhà như hòa lẫn vào thiên nhiên tạo nên vẻ đẹp hòa hợp. Chính vì vậy căn nhà với kiến trúc độc đáo này luôn là địa điểm nổi tiếng với khách du lịch. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn căn nhà với kiến trúc xanh tuyệt đẹp này nhé.

Taperá Residence Ngôi nhà tàng hình với mái làm bằng thảm cỏ

Ngôi nhà tàng hình giữa thiên nhiên mang tên Taperá Residence. Nhờ phần mái làm bằng thảm cỏ xanh “khổng lồ”. Nó khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên và trầm trồ. Những năm gần đây, kiến trúc xanh đang dần trở thành xu hướng trong thiết kế kiến trúc. Nhằm góp phần xây dựng môi trường sống bền vững; thích ứng với những biến đổi khí hậu trên toàn cầu. Và đáp ứng nhu cầu chất lượng cuộc sống ngày càng cao của con người. Dựa trên những tiêu chí này, một ngôi nhà tàng hình mang tên Taperá Residence đã được ra đời. Nó nằm ở thị trấn ven biển xanh tươi tại Rio de janeiro (Brazil). Khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên và trầm trồ.

Ngôi nhà tàng hình giữa thiên nhiên mang tên Taperá Residence
Ngôi nhà tàng hình giữa thiên nhiên mang tên Taperá Residence

Nếu nhìn từ xa đây là một ngôi nhà dài và thấp. Tuy nhiên khi khám phá, bạn sẽ đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác. Cha đẻ của ngôi nhà là kiến trúc sư Victor Ortiz thiết kế ngôi nhà thành 3 cấp độ. Dựa theo độ dốc của cảnh quan. Trong đó cấp đầu tiên đóng vai trò là lối vào và tổ chức các không gian xã hội.  Phòng khách, bếp, phòng ăn và dãy phòng cho khách. Cấp thứ hai có ba dãy phòng, mỗi dãy đều được mở ra bên ngoài với cửa sổ kính trong suốt từ trần đến sàn. Cấp trên cùng bố trí rạp hát gia đình, khu vực ăn uống ngoài trời và phòng tắm nắng.

Nội thất độc đáo bằng gỗ tự nhiên

Kiến trúc sư sử dụng toàn bộ gỗ tự nhiên của địa phương để làm nội thất cho ngôi nhà. Nhờ đó mà các yếu tố nội thất và thiết kế kiến trúc hòa quyện vào nhau. Nó tạo ra một ngôn ngữ thiết kế thống nhất và thú vị. Ngôi nhà cũng được thiết kế để tận dụng lợi thế của ánh sáng mặt trời và thông gió tự nhiên. Điểm đặc biệt nhất của ngôi nhà là phần mái phẳng có diện tích lớn, độ dốc nhẹ và uốn lượn.

Nội thất độc đáo bằng gỗ tự nhiên
Nội thất độc đáo bằng gỗ tự nhiên

Trên mái được phủ cỏ xanh ngắt để giúp ngôi nhà tàng hình giữa không gian xanh xung quanh. Đồng thời nhờ bãi cỏ rộng lớn trên mái mà nhiệt độ trong nhà được giảm đáng kể vào các tháng hè. giúp tiết kiệm năng lượng.  Mái nhà xanh của cây cỏ có thể là hiện tượng mới ở nhiều nơi. Nhưng người dân vùng Rio de janeiro đã trồng cây xanh trên mái nhà của họ hàng trăm năm nay. Một số mái có hoa lẫn với cỏ xanh tạo thành một khu vườn xanh tươi tốt. Giúp duy trì ổn định nhiệt độ bên trong nhà. Mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Đây có vẻ như là một kiến trúc khá độc đáo. và có vẻ đẹp gần gũi thiên nhiên mà bạn không nên bỏ qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *