Tránh covid: Giới siêu giàu đổ xô tìm mua đảo riêng

Giới siêu giàu luôn có nhiều cách tiêu tiền mà chúng ta không thể nghĩ tới được, mới đây nhất đó là việc các giới siêu giàu đổ xô đi mua đảo riêng để tránh mùa dịch covid đang phức tạp hiện nay. Đây là cách tiêu tiền mới và đang hot hiện nay và chỉ có những giới siêu giàu mới có thể nghĩ ra được và làm được như vậy, hãy cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây để chúng ta cùng biết thêm về các tiêu tiền độc đáo này của giới siêu giàu mua đảo riêng các bạn nhé.

Dịch covid phức tạp

Các ca nghi nhiễm đầu tiên ở Vũ Hán được báo cáo vào ngày 31 tháng 12 năm 2019. Trường hợp tử vong do SARS-CoV-2 đầu tiên xảy ra ở Vũ Hán vào ngày 9 tháng 1 năm 2020. Các ca nhiễm virus đầu tiên được xác nhận bên ngoài Trung Quốc bao gồm hai người phụ nữ ở Thái Lan và một người đàn ông ở Nhật Bản. Sự lây nhiễm virus từ người sang người đã được xác nhận cùng với tỷ lệ bùng phát dịch tăng vào giữa tháng 1 năm 2020. Ngày 23 tháng 1 năm 2020, chính phủ Trung Quốc quyết định phong tỏa Vũ Hán, toàn bộ hệ thống giao thông công cộng và hoạt động xuất – nhập khẩu đều bị tạm ngưng.

Dịch covid phức tạp
Các ca nghi nhiễm đầu tiên ở Vũ Hán

Nhu cầu mua các hòn đảo tư nhân trên toàn cầu gia tăng mạnh mẽ trong năm qua và xu hướng này nhiều khả năng sẽ còn tiếp diễn khi giới siêu giàu muốn tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn, tách khỏi đại dịch Covid-19.

Theo công ty Sotheby’s International Realty. Hầu hết các hòn đảo tư nhân được bán vào năm ngoái, Thường có giá hàng triệu USD. Ở vị trí khá gần với đất liền. Sở hữu những hòn đảo tư nhân biệt lập. Giới siêu giàu trên thế giới được hưởng sự riêng tư. An toàn bậc nhất. Tuy nhiên, họ không tìm những đảo quá xa xôi, hẻo lánh. Mà muốn “ở gần nhưng không quá gần” với đất liền. Để có thể nhanh chóng di chuyển đến các cơ sở y tế đáng tin cậy. Trong trường hợp khẩn cấp. Sotheby’s dự kiến sẽ bán được nhiều đảo hơn trong năm nay. Khi các chương trình tiêm chủng vắc-xin Covid. Được triển khai và các quy định hạn chế đi lại được dỡ bỏ.

Giới siêu giàu đi mua đảo riêng

Ông David Forbes – Chủ tịch Văn phòng Tư nhân Savills. Cho biết: “Khách hàng đang tìm kiếm những địa điểm phù hợp với gia đình đa thế hệ. Gồm ông bà, cha mẹ và con nhỏ. Đồng thời nơi đó phải khiến họ cảm thấy an toàn, tránh xa Covid.”

Văn phòng của ông Forbes hiện đang tìm những hòn đảo phù hợp cho hai khách hàng đến từ Singapore và châu Âu. Theo ông, vấn đề y tế chính là mối quan tâm lớn nhất của các gia đình siêu giàu muốn sở hữu đảo riêng. Nếu thành viên nào đó trong gia đình cần chăm sóc y tế, họ sẽ phải dùng đến tàu thuyền hoặc máy bay trực thăng để đưa người thân vào đất liền. Trong cách tình huống khẩn cấp, vấn đề có thể trở nên nghiêm trọng, khiến nhiều người lo ngại.

hòn đảo tư nhân hiện có giá dao động từ 15-50 triệu USD
Hòn đảo tư nhân hiện có giá dao động từ 15-50 triệu USD

Được biết, một hòn đảo tư nhân hiện có giá dao động từ 15-50 triệu USD. Tùy thuộc vào vị trí – châu Á, châu Âu hay vùng biển Caribean. Và cơ sở hạ tầng có sẵn trên đó. Mức giá đắt đỏ và nguồn cung có hạn. Nên chỉ những người thuộc giới siêu giàu. Mới đủ tiềm lực tài chính để nhắm tới phân khúc bất động sản này.

Chi phí đầu tư phát triển một hòn đảo hoang vu

Chi phí đầu tư phát triển một hòn đảo hoang vu thành nơi ở hạng sang. Với đầy đủ các tiện nghi, cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh. Có thể lên tới 50 triệu USD. Ngoài ra, chi phí bảo trì, thuê nhân viên hàng năm. Có thể tiêu tốn từ 200.000 đến 1 triệu USD. Hơn thế nữa, quy trình mua bán một hòn đảo cũng không hề đơn giản. Có thể mất từ 3 tháng đến 5 năm mới hoàn tất.

Tuy vậy, bất chấp những rào cản nói trên. Mức độ quan tâm đối với đảo tư nhân đã gia tăng gấp 7 lần chỉ trong 12 tháng qua, theo Knight Frank. Ông Edward de Mallet Morgan, đối tác của Knight Frank, cho biết: “Đại dịch đã khiến mọi người phải đánh giá lại nơi họ muốn sống. Với những người siêu giàu, sức hấp dẫn của cuộc sống trên đảo chưa bao giờ lớn hơn hiện nay.”

Theo Sotheby’s, những hòn đảo tư nhân gần đất liền tại Mỹ, Canada và châu Âu hiện được khách hàng siêu giàu quan tâm, tìm kiếm nhiều nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *