Trong 5 năm tới giá nhà ở Anh được dự báo tăng 21%

Dịch bệnh tăng cao và khó kiểm soát, cùng với đó là giá bất động sản ở Vương Quốc Anh ngày càng tăng và chưa thấy dấu hiệu dừng lại, dự kiến sẽ tăng 21% thêm 5 năm tới. Vậy nguyên nhân thực sự của việc giá nhà ở Anh tăng cao là do đâu, và đâu sẽ là nơi có mức tăng giá nhà cao nhất ở Anh trong thời gian sắp tới, tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi để có thể biết thêm nhiều thông tin về giá cả bất động sản giá nhà ở Anh các bạn nhé.

Giá nhà tăng tại Anh

Từ nay đến năm 2025, giá nhà ở Vương quốc Anh có thể tăng thêm hơn 21%, trong đó vùng Tây Bắc sẽ chứng kiến mức tăng trưởng mạnh nhất, theo dự báo của Savills.

Giá nhà tăng tại Anh
Giá nhà ở Vương quốc Anh có thể tăng thêm

Từ nay đến năm 2025, giá nhà ở Vương quốc Anh có thể tăng thêm hơn 21%, trong đó vùng Tây Bắc sẽ chứng kiến mức tăng trưởng mạnh nhất, theo dự báo của Savills.

Một báo cáo được công bố mới đây của Savills dự báo mức giá trung bình để sở hữu một ngôi nhà ở Vương quốc Anh sẽ tăng thêm 4% trong năm 2021. Từ nay đến hết năm 2025, tổng mức tăng trưởng giá nhà có thể đạt 21,1%.

Lượng giao dịch mua nhà

Ngoài ra, lượng giao dịch mua nhà có thể đạt 1,4 triệu căn trong năm nay, sau đó trở về mức bình thường là 1,2 triệu căn vào năm 2023. Những ngôi nhà nằm dọc bờ sông ở Merseyside, Tây Bắc nước Anh được nhiều người tìm kiếm.

Một báo cáo được công bố mới đây của Savills dự báo mức giá trung bình để sở hữu một ngôi nhà ở Vương quốc Anh sẽ tăng thêm 4% trong năm 2021. Từ nay đến hết năm 2025,  tổng mức tăng trưởng giá nhà có thể đạt 21,1%. Ngoài ra, lượng giao dịch mua nhà có thể đạt 1,4 triệu căn trong năm nay, sau đó trở về mức bình thường là 1,2 triệu căn vào năm 2023.

Lucian Cook, Giám đốc Nghiên cứu của Savills Anh, nhận định: “Năm 2021 sẽ là một năm phức tạp và không đồng đều vì các nguồn lực và yếu tố cạnh tranh nhau gây tác động đến thị trường nhà ở tại những khía cạnh, phân khúc khác nhau. Tuy nhiên, triển vọng thị trường đã được cải thiện kể từ đầu năm do các chương trình tiêm chủng vắc-xin Covid được triển khái với tốc độ khá nhanh, các biện pháp giãn cách xã hội được nới lỏng và sự hỗ trợ của chính phủ đối với thị trường việc làm và thị trường nhà ở.”

Lượng mua bán nhà đất cũng tăng cao

Bên cạnh giá, lượng giao dịch mua bán nhà đất cũng cao hơn nhiều. So với mức trước đại dịch nhờ tác động tích cực. Từ các chính sách ưu đãi của chính phủ. Đối với thị trường bất động sản. Trong đó, nổi bật nhất là quyết định kéo dài Stam Duty Holiday. Khoảng thời gian chính phủ Anh giảm thuế trước bạ. Cho người dân mua bán bất động sản – đến hết tháng 6 năm nay. Thay vì tháng 3 như kế hoạch trước đó.

Lượng mua bán nhà đất cũng tăng cao
Lượng giao dịch mua bán nhà đất cũng cao hơn nhiều

Ông Cook cho biết: “Bằng cách kéo dài cả Stam Duty Holiday và chương trình trợ cấp thất nghiệp. Chính phủ đã làm giảm đáng kể các rủi ro suy thoái vào giữa năm. Trong khi đó, nền kinh tế đang phục hồi cũng sẽ thúc đẩy giá nhà tăng từ nay cho đến cuối năm.”

Savills dự báo các khu vực xa London

Sẽ ghi nhận mức tăng trưởng cao nhất trong 5 năm tới. Ví dụ, giá nhà ở vùng Tây Bắc có thể tăng tới 28,8%. Giá ở Yorkshire và The Humber dự kiến cũng tăng 28,2%. Trong khi đó, thủ đô London được dự báo. Sẽ ghi nhận mức tăng trưởng thấp nhất, chỉ khoảng 12,6%.

Ở phân khúc cao cấp, những ngôi nhà hạng sang ở trung tâm London. Có thể sẽ tăng giá 3% trong năm nay và đạt mức tăng 21,6% vào cuối năm 2025. Các bất động sản cao cấp ở vùng ngoại ô London. Cũng được dự đoán sẽ tăng 14,6% trong 5 năm tới.

Theo dự báo của Savills, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Người mua sẽ tiếp tục xu hướng tìm kiếm nhà rộng rãi. Có nhiều không gian ngoài trời và phong cách sống khác với cuộc sống ở các đô thị đông đúc, chật chội. Đặc biệt, bất động sản ven mặt nước như sông, biển, hồ rất được yêu thích. Chính vì vậy, những ngôi nhà hạng sang ở vùng ngoại ô, miền quê nước Anh. Hiện được tìm kiếm nhiều, có khả năng sẽ tăng giá hơn 20% trong 5 năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *